Up

Vui lòng mở trang trong trình duyệt của bạn để sử dụng tính năng này.

Close

  1. Hỗ trợ
  2. Lời khuyên thiết thực
  3. “Tìm hiểu thêm”: Làm thế nào để nâng cao kiến thức của bạn?

 

“Tìm hiểu thêm”: Làm thế nào để nâng cao kiến thức của bạn?

  • 5 phút đọc  •  13 May 2022

 

Trong một thế giới mà tri thức là sức mạnh, việc trau dồi và khai thác nó có thể cải thiện cuộc sống của bạn theo nhiều cách.
Cho dù đó là cuộc sống cá nhân hàng ngày của bạn, các mối quan hệ của bạn, tình trạng tài chính của bạn, sức khỏe của bạn, sự phát triển cá nhân của bạn hoặc tình hình nghề nghiệp của bạn, bạn có thể cải thiện chất lượng của tất cả các yếu tố này bằng cách thu thập kiến thức và áp dụng nó vào thực tế.
Nhưng với hàng loạt tài nguyên sẵn có trong thời đại thông tin sai lệch này, làm cách nào để bạn tận dụng hiệu quả kho tàng kiến thức của mình?
Dưới đây là 15 cách đơn giản, dễ dàng và thiết thực để nâng cao kiến thức của bạn :

Hãy luôn tò mò

Một tâm trí tò mò chứa đầy câu hỏi, suy nghĩ và ý tưởng. Do đó, không có gì ngạc nhiên khi ông tìm kiếm kiến thức và mở đường cho việc học tập suốt đời.
Bắt đầu bằng cách đặt câu hỏi về “cái gì”, “ai”, “ở đâu”, “tại sao” và “như thế nào” về mọi thứ, và bạn sẽ sớm thấy mình biết nhiều hơn số đông. Để có được kiến thức chuyên sâu về các chủ đề khác nhau, bạn cần xây dựng một nền tảng vững chắc để có thể tiếp tục xây dựng. Vì vậy, hãy tìm hiểu những điều cơ bản trước, sau đó tiếp tục.

Đọc sách!

Những cuốn sách chứa đầy kiến thức về quá khứ, hiện tại và thậm chí cả tương lai. Vì vậy, nếu bạn phải bắt đầu từ đâu đó, hãy đọc sách – bạn không thể làm sai chúng.
Từ việc nhận sách miễn phí trực tuyến đến mượn sách bìa cứng từ thư viện, bạn có thể lấy sách từ nhiều nguồn. Ngoài ra, hãy đọc về nhiều chủ đề, thậm chí cả những chủ đề bạn không biết. Và đừng quên khám phá các thể loại sách khác nhau , từ kinh điển và tiểu thuyết đến sách self-help và tự truyện.
Rốt cuộc, sách là một cách hoàn hảo để tìm hiểu về các chủ đề khác nhau bằng cách chia nhỏ chúng ra và cung cấp thông tin chính.
Nếu một cuốn sách không hiệu quả, bạn có thể thử cuốn sách khác!

Đọc các bài báo và blog hàng ngày

Các bài báo và blog là sự thay thế tốt nhất cho sách. Bạn chỉ cần vào các trang web phổ biến và đáng tin cậy để mở rộng kiến thức về các chủ đề mà bạn lựa chọn. Bạn sẽ tìm thấy các bài báo và blog về mọi chủ đề theo đúng nghĩa đen.
Cho dù đó là cách đảm bảo sức khỏe và hạnh phúc toàn diện của bạn, các mẹo và thủ thuật để phát triển doanh nghiệp của bạn, hay các xu hướng và sự phát triển mới nhất trên thế giới, bạn đều có thể nhận được tất cả kiến thức cần thiết chỉ bằng cách đọc các bài báo và blog.
PS Bạn có thể cải thiện tốc độ đọc các bài báo và blog để đọc chúng nhanh hơn. Điều này có nghĩa là bạn có thể đọc nhiều hơn và có thêm kiến thức. Đó không phải là chính xác những gì bạn muốn?

Thực hiện phương pháp nghiên cứu

Khi bạn đọc, bạn được tiếp xúc với vô số thông tin và nhiều ý tưởng mới. Đây là lúc tâm trí ham học hỏi trở lại hoạt động.
Giờ đây, bạn còn có nhiều câu hỏi hơn nữa và một động lực nội tại để tìm hiểu sâu hơn. Đây là lúc các kỹ năng nghiên cứu của bạn phát huy tác dụng.
Bây giờ bạn cần khám phá các nguồn khác, điều tra những gì bạn đã học được, kết nối với các nhà lãnh đạo tri thức và tiếp tục đọc, đọc và đọc. Hãy nhớ rằng khi đọc kết hợp với nghiên cứu, bạn đang thực sự vững vàng và thực sự trên con đường tiếp thu kiến thức mới .

Nghe podcast

Không, không phải tất cả thông tin đều có trong sách. Bạn có thể thu được những kiến thức quý giá chỉ bằng cách lắng nghe những người hiểu biết nói chuyện.

Ví dụ, podcast là một cách lý tưởng để tích lũy kiến thức, ngay cả khi đang di chuyển , một cách phù hợp và thiết thực. Thêm vào đó, có rất nhiều sự lựa chọn mà bạn có thể tìm thấy nội dung giáo dục về bất kỳ chủ đề nào bạn muốn, từ các chuyên gia.

Ồ, và đối với thông tin của bạn, podcast cũng cung cấp kiến thức đơn giản và dễ hiểu. Không có tính kỹ thuật hoặc vô nghĩa mà bạn sẽ không hiểu.

Thường xuyên tham gia các khóa học hoặc đào tạo

Để mở rộng tầm nhìn và cải thiện bản thân, bạn cần đầu tư vào việc học những gì phù hợp , hữu ích và có nhu cầu cao. Một cách chắc chắn để làm điều này là đăng ký một khóa học hoặc khóa đào tạo, trực tuyến hoặc ngoại tuyến.

Điều này sẽ cho phép bạn lấy mẫu một cái gì đó mới và thú vị , đồng thời mở rộng cơ sở kiến thức và bộ kỹ năng của bạn.

Vì vậy, hãy cố gắng tham gia một khóa học hoặc khóa đào tạo mới mỗi tháng. Nó chắc chắn sẽ làm tăng kiến thức của bạn theo những cách mà bạn thậm chí không thể tưởng tượng được.

Thêm nhiều loại vào danh sách theo dõi của bạn

Vâng, đôi khi thật khó để cưỡng lại việc tiêu thụ các tập phim trên Netflix, nhưng tại sao không thêm một chút đa dạng?
Bạn có thể có thêm kiến thức chỉ bằng cách nằm dài trên ghế sau một ngày dài xem nội dung giáo dục . Vâng, điều này là đúng!
Một số phim tài liệu, video hướng dẫn, các kênh chuyên nghiệp và TED Talks có sẵn để giúp bạn mở rộng kiến thức của mình.
Ngoài ra, bạn có biết rằng mọi người có xu hướng nhớ gần 80% những gì họ nhìn thấy, so với chỉ 20% những gì họ nghe thấy?
Hãy tận dụng sức mạnh của hình ảnh để thỏa mãn cơn khát kiến thức của bạn!

Những bài viết liên quan