Up

Vui lòng mở trang trong trình duyệt của bạn để sử dụng tính năng này.

Close

 

Công cụ tóm tắt văn bản

 • 3 phút đọc  •  28 April 2022

 

Đúng vậy, rất khó để đọc và hiểu các văn bản dài một cách nhanh chóng, đặc biệt khi chúng là một phần của các bài báo nghiên cứu và tài liệu lịch sử. Nhưng chúng phải được giải thích cho dù thế nào đi nữa. Tại sao ? Bởi vì bạn cần có khả năng làm những việc sau:

 • Tạo kết luận có ý nghĩa từ bài đọc nâng cao.
 • Tìm hiểu tổng quan về các ý tưởng của tác giả để phát triển lập luận của bạn.
 • Tạo văn bản tổng hợp .
 • Thu thập thông tin chính từ nhiều nguồn cho mục đích cá nhân hoặc kinh doanh.
 • Nhanh chóng phân tích và đánh giá .

Và đó là nơi mà Trình tóm tắt văn bản của chúng tôi đến để giải cứu!

Trình tóm tắt tự động là gì?

Trình tóm tắt là một công cụ xử lý ngôn ngữ được hỗ trợ bởi các thuật toán hoặc trí tuệ nhân tạo (AI) để chuyển đổi các đoạn văn bản dài thành các đoạn nhỏ, có thể tiêu hóa được. Nó cung cấp cho bạn một bản tóm tắt văn bản về cơ bản sẽ là một phiên bản ngắn gọn hơn nhiều của tài liệu gốc, nêu bật tất cả các điểm chính và ý chính của văn bản. Bạn thích cái nào hơn: một văn bản dài 1500 từ hay một bản tóm tắt tự động 500 từ, cung cấp tất cả thông tin cần thiết? Không khó để lựa chọn giải pháp thứ hai phải không? Trong trường hợp này, việc áp dụng công cụ tóm tắt tự động sẽ rất thiết thực cho bạn.

Công cụ tóm tắt văn bản hoạt động như thế nào?

Các công cụ tóm tắt được hỗ trợ bởi các thuật toán AI phân tích và diễn giải nhiều yếu tố để tạo ra một bản tóm tắt văn bản ngắn gọn, rõ ràng và mạch lạc.

Điều đầu tiên là việc lựa chọn các điểm quan trọng. Nó thực hiện điều này bằng cách kiểm tra văn bản hoặc tài liệu của bạn để tìm từ khóa.
Tất cả các đoạn chính cần thiết để hiểu và được chương trình cho là cần thiết sẽ được giữ lại khi cô đọng văn bản cho một phiên bản ngắn hơn.

Điều thứ hai là việc bác bỏ thông tin được cho là không hữu ích trong văn bản gốc. Chương trình có thể làm điều này bằng cách loại bỏ một số ví dụ, thông tin không cần thiết, câu chuyển tiếp, chi tiết và giải thích thừa.

Về cơ bản, trình tóm tắt văn bản hoạt động bằng cách chỉ ra, giữ lại, xóa và thay thế các từ.

Tại sao công cụ tóm tắt tự động lại cần thiết?

Các công cụ tóm tắt tự động hiện rất hữu ích trong thời đại của chúng ta khi việc đọc nhiều hơn và học thêm đã trở nên cần thiết. Đây là lý do tại sao có nhu cầu cấp bách về tóm tắt tự động:

 • Sinh viên các trường cao đẳng và đại học của họ phải sàng lọc hàng đống bài báo học thuật và bài giảng, đặc biệt là khi viết bài nghiên cứu trong những năm cuối cấp.
 • Giáo viên phải sàng lọc một số tài nguyên và sách để trích xuất thông tin hữu ích mà họ có thể đưa vào bài học của mình.
 • Các biên tập viên và người viết phải giải mã các bằng chứng và tình tiết vụ án làm cho các tiêu đề ẩn trong chiều sâu của các báo cáo và tài liệu.
 • Người đọc sách không có thời gian để đọc toàn bộ cuốn sách trong thế giới có nhịp độ nhanh này. Họ muốn có một phương pháp nhanh chóng trong đó các điểm chính của cuốn sách được trình bày trước mặt họ, vì vậy họ có thể chuyển sang phần tiếp theo để tiết kiệm thời gian.
 • Các chuyên gia có thời gian ngắn và cần tóm tắt nhanh chóng và hiệu quả hàng đống thông tin từ nhiều nguồn khác nhau.

Những bài viết liên quan