Up

Vui lòng mở trang trong trình duyệt của bạn để sử dụng tính năng này.

Close

  1. Hỗ trợ
  2. Những thứ cơ bản
  3. Tóm tắt âm thanh: Tối đa hóa thời gian và hiệu quả trong việc tìm kiếm kiến thức của bạn

 

Tóm tắt âm thanh: Tối đa hóa thời gian và hiệu quả trong việc tìm kiếm kiến thức của bạn

  • 11 phút đọc  •  15 April 2022

 

Bạn thích đọc sách, nhưng bạn cần nhiều thời gian hơn. Đừng lo lắng; Đây là nơi tóm tắt âm thanh đến để giải cứu. Chắc hẳn bạn đã nghe sách nói, gần đây đã trở thành cơn thịnh nộ. Bạn có thể nghe chúng khi đang di chuyển và bạn không phải nỗ lực quá nhiều để đọc. Nhưng phải làm gì khi bạn không có đủ thời gian để nghe toàn bộ cuốn sách hoặc thậm chí đọc nó?

Với một bản tóm tắt có thể nghe được, bạn có thể cô đọng cuốn sách của mình thành những phần nhỏ bao gồm những điểm cần thiết và thậm chí bạn không cần phải ngồi xuống và đọc tóm tắt. Bạn có thể nghe nó trên đường đi làm hoặc làm việc nhà. Nó đã đưa các bản tóm tắt AI tiến thêm một bước nữa một cách dễ dàng. Nó hiệu quả và thuận tiện, và bạn có thể dễ dàng tiếp thu các ý tưởng chính trong vòng vài phút.

Chúng tôi đã thảo luận về cách tóm tắt âm thanh đã giúp việc thu thập kiến thức dễ dàng, hiệu quả và tiết kiệm thời gian hơn.

Thời đại tiết kiệm thời gian

Bây giờ, khi mọi thứ đã trở nên quá nhanh và máy móc, chúng ta hầu như không có thời gian rảnh rỗi. Cho dù bạn đang ở nơi làm việc, đại học hay làm việc nhà, thời gian trôi qua. Bạn bắt đầu làm một việc, và bạn thậm chí sẽ không biết đã bao nhiêu giờ trôi qua. Trong những tình huống như vậy, tất cả chúng ta đều đang tìm cách tiết kiệm thời gian và tóm tắt bằng âm thanh là một lựa chọn tuyệt vời.

Giả sử bạn có một bài thuyết trình trong văn phòng của bạn và bạn không có thời gian để chuẩn bị cho nó. Nếu bạn có một bản tóm tắt âm thanh của tất cả dữ liệu bạn sẽ trình bày, bạn có thể nghe nó trên đường đi làm. Nó giúp bạn tránh khỏi những rắc rối khi đọc tất cả. Trong một tình huống khác, bạn đang đợi một người bạn ăn trưa, và bạn có vài phút rảnh rỗi; Bạn có thể nghe bất kỳ bản tóm tắt âm thanh nào tại thời điểm đó.

Học khi đang di chuyển

Hãy nghĩ xem bạn dành bao nhiêu thời gian để đi lại từ nơi làm việc đến nhà trong taxi hoặc tàu điện ngầm. Bây giờ bạn không thể đọc vì chuyển động liên tục, nhưng bạn có thể nghe. Sẽ chỉ mất 5 phút để lướt qua các chủ đề bạn sẽ trình bày hoặc cần học.

Tôi có thể cho bạn ví dụ của tôi. Tôi đã có một bài kiểm tra ở trường đại học, và tôi chỉ nhớ rằng tôi cần phải chuẩn bị cho nó. Tôi có mười phút để chuẩn bị cho nó, và một bản tóm tắt âm thanh là cứu cánh của tôi. Bản tóm tắt âm thanh của toàn bộ chủ đề dưới năm phút, đủ để khiến tôi đi qua những điểm chính.

Bạn thậm chí có thể nghe tóm tắt âm thanh khi bạn đang nấu ăn. Nó sẽ không cản trở việc nấu ăn của bạn vì bạn sẽ không phải ngồi hoặc đọc mà nghe nó đồng thời.

Một điềm báo cho khả năng tiếp cận

Khả năng truy cập là một trong những điều tốt nhất về tóm tắt âm thanh. Bạn có thể có chúng trên điện thoại và máy tính xách tay của mình, giúp bạn dễ dàng truy cập mọi lúc mọi nơi. Một điều tuyệt vời khác là nó rất dễ hiểu, làm cho nó có thể truy cập được cho tất cả mọi người. Nếu bạn là người cảm thấy khó đọc, tóm tắt âm thanh là lựa chọn tốt nhất. Bạn không cần phải dành hàng giờ để đọc và hiểu văn bản khi bạn có thể hiểu tất cả trong vòng vài phút.

Bạn hẳn đã thấy những người có khoảng thời gian chú ý nhỏ hơn, và đọc nói chung là khó khăn đối với họ. Họ có thể cải thiện khoảng tập trung của mình bằng một bản tóm tắt âm thanh vì nó đơn giản để hiểu, đi thẳng vào vấn đề và mất vài phút để bạn biết toàn bộ khái niệm.

Tập trung và duy trì

Ngày nay, thời gian sử dụng màn hình của chúng ta cao một cách đáng xấu hổ và điều tồi tệ nhất là chúng ta không thể làm gì để giảm nó. Cho dù đó là công việc, học tập hay thời gian giải trí của chúng ta khi xem Netflix, tất cả đều phụ thuộc vào thời gian sử dụng màn hình tăng lên. Trung bình, một người dành hơn bảy giờ mỗi ngày trên điện thoại của họ. Sau rất nhiều thời gian nghe điện thoại, không ai có thể chú ý đến những gì họ đọc bởi vì khi mắt bạn không thể chịu đựng được, bộ não của bạn sẽ xử lý nó như thế nào?

Một điều bạn có thể làm để giảm điều này là sử dụng sách nói hoặc tóm tắt âm thanh. Nó giúp bạn thư giãn và thậm chí cho đôi mắt của bạn một chút thời gian để thư giãn. Chỉ cần đặt điện thoại xuống trong vài phút, nhắm mắt lại và nghe bất kỳ bản tóm tắt âm thanh yêu thích nào của bạn. Nó không chỉ cho bạn thời gian để thư giãn mà còn đưa bạn vào một thế giới của trí tưởng tượng.

Khoa học đã chứng minh rằng lắng nghe giúp bạn hiểu và ghi nhớ tốt hơn đọc. Bạn tập trung nhiều hơn vào những gì đang được nói, cải thiện khả năng duy trì của bạn.

Sự giàu có của sự ngưng tụ thông tin

Một số bạn có thể nghĩ rằng tóm tắt bằng âm thanh chọn ra hoặc làm nổi bật những điểm quan trọng và văn bản sẽ không có luồng, vì vậy có thể khó hiểu. Hãy để tôi làm rõ rằng bản tóm tắt âm thanh mà bạn nhận được thông qua Resoomer PRO rất dễ hiểu với một dòng câu trôi chảy.

Trong một bản tóm tắt có thể nghe được, tất cả các điểm và sự kiện chính được mô tả theo trình tự thời gian, giữ các chi tiết cần thiết và bỏ qua bất kỳ dòng cốt truyện nào khác. Vì vậy, câu chuyện vẫn như cũ. Nó chỉ là ngưng tụ.

Nó đã được chứng minh thông qua một nghiên cứu rằng nghe sách nói cải thiện khả năng hiểu không chỉ ở trẻ em mà còn ở người lớn hơn là đọc văn bản. Vì vậy, khi một cái gì đó đã được tóm tắt, và bạn nghe nó, nó sẽ cải thiện khả năng toàn diện của bạn đến mức nào? Không phóng đại, nhưng bạn có thể ghi nhớ câu chuyện của một cuốn sách bằng cách nghe tóm tắt âm thanh của nó một lần.

Nuôi dưỡng văn hóa đọc

Với các video định dạng ngắn và sê-ri nhiều tập trở nên phổ biến hơn, mọi người đã từ bỏ việc đọc. Một trong những lý do chính là mọi người nghĩ rằng việc đọc chiếm quá nhiều thời gian và họ không muốn đầu tư quá nhiều thời gian vào một số cuốn sách hoặc bài báo không giúp ích gì.

Một bản tóm tắt âm thanh có thể giúp bạn quyết định tốt hơn nên đọc cuốn sách nào. Chỉ cần đặt sách của bạn vào một ứng dụng tóm tắt âm thanh như Resoomer PRO và bạn sẽ nhận được bản tóm tắt mười lăm phút của toàn bộ cuốn sách. Bây giờ hãy lắng nghe điều đó và quyết định xem bạn có muốn đọc cuốn sách hay không. Ngay cả khi bạn chỉ đọc một phần của cuốn sách, ít nhất bạn có thể có được một ý tưởng mơ hồ về nội dung của nó.

Nhiều người bạn của tôi, những người hầu như không thích đọc sách đã bắt đầu đọc vì những bản tóm tắt âm thanh này. Nó sẽ không phát triển trong một hoặc hai ngày, nhưng từ từ và cuối cùng, bạn sẽ thấy điều này tác động tích cực đến thói quen đọc của bạn như thế nào.

Điều hướng qua nhiều loại

Có hàng trăm và hàng ngàn cuốn sách có sẵn ở định dạng tóm tắt âm thanh, có nghĩa là bạn có thể có một biển tùy chọn để lựa chọn. Nếu bạn biết thể loại mà mình quan tâm, bạn có thể tìm thấy nhiều cuốn sách thuộc thể loại đó, nhưng nếu bạn muốn thử nghiệm với một số thể loại khác, một bản tóm tắt âm thanh là lựa chọn tốt nhất.

Các bản tóm tắt tối đa là 15 hoặc 20 phút và nghe một hoặc hai có thể khiến bạn quyết định xem thể loại đó có dành cho bạn hay không. Như họ nói, đừng đánh giá một cuốn sách qua bìa của nó, nhưng bạn chắc chắn có thể xem xét nó bằng bản tóm tắt âm thanh của nó.

Một điều bạn cần lưu ý khi điều hướng qua tất cả các thể loại này là nghe cuốn sách mà bạn đã nghe nhiều nhất. Nó sẽ cung cấp cho bạn một khởi đầu để đọc và khám phá nhiều hơn của cùng một thể loại.

Sự kỳ diệu của sự lặp lại và xem xét

Đôi khi, khi bạn đã đọc một cuốn sách nhưng đã được một thời gian và bạn không nhớ chính xác các sự kiện, thay vì đọc lại toàn bộ cuốn sách, bạn có thể nghe tóm tắt âm thanh của nó. Nó sẽ giúp bạn nhớ lại tất cả các sự kiện và câu chuyện chính mà không mất quá nhiều thời gian.

Tóm tắt âm thanh rất tuyệt vời vì chúng bỏ qua tất cả các chi tiết lặp đi lặp lại và không cần thiết mà bạn không cần biết khi xem lại chúng hoặc không có nhiều thời gian. Họ cũng đưa ra một quan điểm thứ hai về cuốn sách bạn đã đọc.

Vì vậy, tóm tắt âm thanh không chỉ dành cho những người không muốn đọc mà thậm chí bạn có thể nhớ lại và xem lại một cuốn sách trong nháy mắt mà bạn đã đọc hoặc bất kỳ văn bản nào bạn định đọc.

Resoomer PRO: Tóm tắt âm thanh cho năng suất

Bây giờ bạn đã biết về cách tóm tắt âm thanh có thể rất có lợi về hiệu quả, tiết kiệm thời gian, cải thiện khả năng toàn diện và những thứ khác, bạn phải nghĩ đến bất kỳ ứng dụng hoặc tiện ích mở rộng nào sẽ cung cấp cho bạn những bản tóm tắt âm thanh tốt.

Resoomer PRO là câu trả lời cho mọi nhu cầu của bạn. Xem xét khả năng chi trả của nó, đây là một số tính năng khác của Resoomer PRO làm cho nó trở nên tốt nhất trong số tất cả các tính năng khác.

Tóm tắt nâng cao và linh hoạt

Một trong những tính năng quan trọng nhất là tính linh hoạt của Resoomer PRO. Cho dù bạn muốn tóm tắt âm thanh, tóm tắt tài liệu, tóm tắt từ văn bản được viết trên hình ảnh hay tóm tắt video YouTube, bạn đều có thể nhận được tất cả. Bạn phải nhập nguồn văn bản hoặc video của mình và bạn sẽ nhận được bản tóm tắt trong giây lát.

Tính linh hoạt và tính năng nâng cao này khiến nó khác biệt với nhiều tính năng khác vì bạn có thể lấy tất cả từ một nguồn.

Trợ lý đọc được cá nhân hóa

Đôi khi, có những phần của tài liệu hoặc văn bản bạn cần trợ giúp để hiểu hoặc đôi khi, bạn không hiểu bản tóm tắt do Resoomer tạo ra. Có một trợ lý đọc được cá nhân hóa, người sẽ đảm bảo bạn biết điều đó. Bạn phải làm nổi bật phần bạn cần giúp hiểu. Trợ lý đọc sẽ trả lời bạn ngay lập tức, đảm bảo rằng văn bản được người đọc hoặc người nghe hiểu rõ và hiểu.

Có một trợ lý đọc được cá nhân hóa sẽ tăng tốc độ công việc, làm cho nó dễ hiểu và nhanh chóng để hiểu. Bạn thậm chí có thể nhận trợ giúp của nó khi giải thích một điểm cụ thể của văn bản.

Tối đa hóa năng suất

Chúng tôi đã nói về tóm tắt âm thanh của sách, được đọc chủ yếu bởi người dân. Tuy nhiên, điều khó hiểu nhất là các văn bản pháp luật và các điều khoản và điều kiện. Chúng là những thứ tồi tệ nhất để học, và bạn thường phải trải qua tất cả để hiểu. Thậm chí sau đó, nếu bạn là một người như tôi, người không có nền tảng về các tài liệu pháp lý, thì bạn sẽ phải đọc lại nó để hiểu.

Nhưng Resoomer PRO sẽ giúp bạn dễ dàng. Bản tóm tắt sẽ ở định dạng dễ hiểu đối với một giáo dân. Điều này cải thiện năng suất và tiết kiệm thời gian khi xem xét tất cả các tài liệu như vậy tại nơi làm việc. Chỉ cần nhận được bản tóm tắt của họ, và bạn sẽ nhận được mấu chốt của nó. Phiên dịch hiệu quả này sẽ không chỉ giúp hiểu rõ hơn mà còn giúp bạn trong các giao dịch kinh doanh và những thứ liên quan đến công việc khác.

Cam kết bảo mật

Một điều khiến hầu hết mọi người quan tâm khi sử dụng tiện ích mở rộng trực tuyến là sự tham gia của các bên thứ ba, điều này có thể phá hoại bảo mật của bạn. Chúng tôi hoàn toàn hiểu những lo ngại như vậy vì có rất nhiều nơi trên web đang cố gắng xâm nhập vào thông tin cá nhân của bạn. Nhưng với Resoomer PRO, bạn không phải lo lắng về điều này. Nó hoàn toàn được mã hóa và an toàn, đảm bảo tất cả các tài liệu và dữ liệu của bạn được bảo mật. Chúng được bảo quản từ bất kỳ nguồn bên ngoài nào và bạn có thể đưa vào tất cả các tài liệu riêng tư của mình mà không phải lo lắng về bất kỳ vấn đề vi phạm hoặc bảo mật nào.

Kết thúc

Nội dung dài, đặc biệt là sách, đang trở nên khó đọc, đặc biệt là những ngày này khi bạn thiếu thời gian và bạn phải chăm sóc rất nhiều thứ khác. Trong những tình huống như vậy, tóm tắt âm thanh là lựa chọn tốt nhất. Bạn sẽ hiểu được ý chính của toàn bộ cuốn sách, ngoại trừ tất cả các chi tiết bổ sung không thêm vào chủ đề trung tâm của cuốn sách và dễ nhớ hơn.

Tóm tắt âm thanh đã trở thành một xu hướng vì bạn không cần phải đọc chúng và bạn có thể nghe chúng khi đang di chuyển, làm việc nhà hoặc thậm chí khi bạn muốn cho mắt nghỉ tập trung. Nội dung âm thanh không chỉ cải thiện kỹ năng nói của bạn mà còn để lại tác động đến việc cải thiện khả năng ghi nhớ tự nhiên của bộ não.

Những bài viết liên quan