Up

Vui lòng mở trang trong trình duyệt của bạn để sử dụng tính năng này.

Close

 

Công cụ đọc

  • 11 phút đọc  •  23 January 2023

 

Hỗ trợ đọc là những công cụ có giá trị để giúp hiểu và lưu giữ thông tin. Chúng giúp sắp xếp và tổng hợp thông tin để tạo điều kiện hiểu, ghi nhớ và sử dụng lại. Chúng ta hãy xem tất cả những điều này một cách chi tiết trong bài viết này và cách chúng có thể có hiệu quả đối với chúng ta trong thời đại của chúng ta.

Công cụ đọc: cập nhật!

Trong thời đại công nghệ kỹ thuật số tiên tiến, nơi có một biển thông tin và dữ liệu, làm thế nào để bạn luôn dẫn đầu? Bằng cách sử dụng các công cụ đọc để lợi thế của bạn! Đây là tất cả thông tin bạn cần về các công cụ đọc…

Tại sao chọn một công cụ đọc?

Với trí tuệ nhân tạo, một đại dương thông tin được sinh ra

Những phát triển gần đây về trí tuệ nhân tạo (AI) đã dẫn đến sự gia tăng đáng kể về tính sẵn có của thông tin. Không có gì ngạc nhiên khi ngày nay có nhiều nội dung dưới dạng các tài liệu nghiên cứu, bài báo, blog và bài đăng trên mạng xã hội hơn bao giờ hết. Điều này chủ yếu là do các lý do sau:

1) Các phân tích dữ liệu được cải thiện

Các thuật toán AI có thể xử lý một lượng lớn dữ liệu và xác định các mẫu cũng như thông tin chi tiết mà con người khó phát hiện được.

Điều này dẫn đến việc hiểu và sử dụng dữ liệu tốt hơn, dẫn đến tăng sản xuất nội dung.

2) Các tự động hóa các nhiệm vụ lặp đi lặp lại

Các công cụ do AI cung cấp có thể tự động hóa các tác vụ lặp đi lặp lại như nhập và phân tích dữ liệu, giải phóng thời gian để mọi người tập trung vào các tác vụ quan trọng hơn. Điều này dẫn đến năng suất tăng lên và thông tin có ý nghĩa hơn được sản xuất và chia sẻ trực tuyến.

3) Các phát triển công nghệ mới

Các công nghệ trí tuệ nhân tạo như xử lý ngôn ngữ tự nhiên và học máy được sử dụng để phát triển các công nghệ mới như chatbot và trợ lý ảo.

Những công nghệ này có thể tạo và phản hồi thông tin theo cách tạo ra những ý tưởng và khám phá mới, đồng thời làm tăng tính sẵn có của dữ liệu trực tuyến.

Hấp dẫn, phải không?

Tuy nhiên, với lượng thông tin vô tận hiện có, con người không thể đọc hết mọi thứ và mọi người. Và đó là nơi công cụ đọc sách .

Với các tính năng nâng cao, chẳng hạn như tóm tắt văn bản, đánh dấu thông tin quan trọng, cải thiện khả năng hiểu, tốc độ đọc, v.v., Công cụ đọc có thể giúp bạn hiểu nhanh một lượng lớn dữ liệu.

Chia sẻ tri thức đang gia tăng do số hóa

Ngày nay, chia sẻ kiến thức đang nổi lên nhanh chóng theo nhiều cách, do những điều sau:

1) Tăng cường sử dụng công nghệ

Sự tiến bộ trong công nghệ đã giúp việc chia sẻ và truy cập thông tin trở nên dễ dàng hơn. Tất cả các nền tảng như phương tiện truyền thông xã hội, phần mềm cộng tác và lưu trữ dựa trên đám mây đều cho phép mọi người dễ dàng chia sẻ và sử dụng kiến thức từ mọi nơi trên thế giới.

1) Cộng đồng trực tuyến

Các cộng đồng như diễn đàn trực tuyến, buổi gặp mặt và các nhóm truyền thông xã hội đã giúp những người có cùng sở thích chia sẻ kiến thức và cộng tác dễ dàng hơn. Ví dụ: vào năm 2021, một cộng đồng trực tuyến ẩn danh trên Reddit: r/wallstreetbets , làm nổ tung cổ phiếu Gamestop và làm rung chuyển Phố Wall, tất cả chỉ vì một tin nhắn! Nó cho thấy các cộng đồng trực tuyến ngày nay có thể nhanh chóng và hiệu quả như thế nào khi chia sẻ kiến thức.

2) Tăng cường nhấn mạnh vào quản lý tri thức

Các tổ chức hiện đang chú trọng nhiều hơn vào quản lý tri thức và nhận ra tầm quan trọng của nó trong việc đạt được các mục tiêu kinh doanh và duy trì tính cạnh tranh.

Nhưng bằng cách nào?

Giờ đây, các nhà lãnh đạo biết rằng quản lý tri thức thúc đẩy đổi mới tổ chức, giúp khách hàng tiếp cận tốt hơn với các phương pháp hay nhất và giảm doanh thu của nhân viên. Do đó, sự tập trung ngày càng tăng này vào quản lý tri thức đã trực tiếp dẫn đến việc chia sẻ tri thức tốt hơn.

Tất cả những yếu tố này góp phần vào việc chia sẻ kiến thức nhiều hơn, một lần nữa, bổ sung vào nguồn thông tin vô tận mà chúng ta có. Và không thể phủ nhận, các công cụ đọc hiệu quả hiện nay gần như là một điều cần thiết để quản lý hiệu quả thông tin mới trong một khoảng thời gian ngắn và luôn cập nhật.

Công cụ học tập ngày càng được số hóa

Vâng, không có gì ngạc nhiên khi trong thời đại kỹ thuật số, các công cụ học tập đang trở thành kỹ thuật số, nhưng đây là lý do tại sao lại đúng như vậy:

Dễ sử dụng

Sự phát triển của các công cụ mới như thực tế ảo, trí tuệ nhân tạo và máy học đã giúp tạo ra những trải nghiệm học tập kỹ thuật số tương tác và hấp dẫn hơn.

Thay vì sách giáo khoa thông thường, và chúng ta có thể thêm sách giáo khoa nhàm chán, giờ đây mọi người có thể dễ dàng tiếp thu tài liệu thông qua học tập trò chơi thú vị nhưng thực hành.

Hơn nữa, sự gia tăng của hình thức làm việc từ xa và học tập trực tuyến cũng dẫn đến việc các công cụ học tập kỹ thuật số trở nên thiết yếu để cung cấp giáo dục và đào tạo từ xa.

Cá nhân hóa

Các công cụ học tập kỹ thuật số có thể được điều chỉnh theo nhu cầu và sở thích của từng học sinh, mang lại trải nghiệm học tập cá nhân hóa hơn. Điều này có nghĩa là mỗi học sinh hiện có đặc quyền học theo tốc độ của riêng mình.

khả năng tiếp cận

Các công cụ học tập kỹ thuật số có thể được truy cập từ mọi nơi, mọi lúc, giúp việc giáo dục và đào tạo trở nên dễ tiếp cận hơn đối với những người có lịch trình bận rộn hoặc những người sống ở vùng sâu vùng xa.

khả năng sinh lời

Các công cụ học tập kỹ thuật số thường tiết kiệm chi phí hơn so với các hình thức giáo dục và đào tạo truyền thống vì chúng không yêu cầu lớp học vật lý hoặc tài liệu.

Tất cả những lý do này chứng minh rằng các công cụ học tập kỹ thuật số, bao gồm các công cụ đọc hiện đại, có thể thay đổi bộ mặt giáo dục bằng cách cho phép trẻ em cũng như người lớn học tập và lưu giữ lượng lớn thông tin hiệu quả hơn nhiều.

Resoomer: công cụ đọc tốc độ trực tuyến!

Vì vậy, bây giờ bạn đã biết các công cụ đọc giá trị có thể thêm vào cuộc sống của bạn, phải không? Tự hỏi nên chọn công cụ đọc nào?

Nhìn không xa hơn người phục hồi —công cụ đọc trực tuyến cung cấp cho bạn nhiều tính năng miễn phí có thể giúp bạn xử lý thông tin nhanh chóng.

Dưới đây là một số tính năng chắc chắn sẽ giúp bạn giảm bớt gánh nặng:

1. Tự động tiếp tục

Công cụ thông báo của người trả lời có thể tự động cô đọng các văn bản lớn thành một định dạng ngắn hơn, dễ hiểu hơn.

Không quan trọng bạn là nhà nghiên cứu, sinh viên, nhà báo hay nhà văn; bạn có thể giảm đáng kể thời gian viết của mình bằng công cụ tóm tắt tự động của chúng tôi.

Điều này là do tóm tắt tự động cho phép bạn nhanh chóng hiểu được những điểm chính của thông tin mà không cần phải đọc toàn bộ.

Bạn thậm chí có thể chọn loại tóm tắt bạn muốn: tự động, thủ công hoặc tối ưu hóa. Ngoài ra, bạn có thể điều chỉnh tỷ lệ phần trăm rút gọn văn bản mà bạn muốn!

Cuối cùng, năng suất của bạn sẽ tăng lên vì bạn hiểu văn bản càng nhanh thì bạn càng có thể chuyển sang nhiệm vụ tiếp theo nhanh hơn.

2. Tự động tóm tắt các bài báo trực tuyến

Nếu bạn muốn tự động tóm tắt các bài báo trực tuyến mà không cần phải dán từng đoạn văn, thì Công cụ Đọc của Resoomer là dành cho bạn.

Chỉ cần sao chép URL của bài viết mà bạn muốn tóm tắt, và bạn đã hoàn tất! bài viết trực tuyến của bạn sẽ được tóm tắt trong thời gian không.

Ngoài ra, trong phần tóm tắt của bạn, bạn cũng sẽ thấy một tùy chọn có tên “ Hiển thị URL Tóm tắt,” nơi bạn có thể dễ dàng truy cập liên kết trực tuyến đến bài viết tóm tắt của mình.

3. Tổng hợp tài liệu trực tuyến

Tính năng tóm tắt của Resoomer không chỉ giới hạn ở văn bản thuần túy, blog trực tuyến hoặc bài báo.

Bạn cũng có thể tóm tắt nhiều loại tài liệu trực tuyến, bao gồm các bài báo, tài liệu nghiên cứu và tài liệu pháp lý.

Tóm tắt kết quả có thể giúp bạn theo nhiều cách khác nhau, chẳng hạn như lập chỉ mục, truy xuất thông tin và phân tích nội dung.

Với tính năng này, bạn có thể nhanh chóng quét các tài liệu lớn để lấy thông tin chính và tiết kiệm thời gian.

4. Tải tóm tắt tự động

Bạn đã bao giờ sử dụng trình tóm tắt tự động “miễn phí” chỉ để được yêu cầu trả tiền sau khi sử dụng nhiều lần chưa?

Không còn nữa với Resoomer! Với tính năng tự động tóm tắt của chúng tôi, bạn có thể nhanh chóng và tự động tạo một bản tóm tắt, sau đó tải xuống miễn phí để sử dụng sau này.

5. Chia sẻ thông báo tự động

Một cách để chia sẻ bản tóm tắt tự động của bạn là chỉ cần tải xuống và xuất bản nó trên các nền tảng bạn chọn.

Điều gì sẽ xảy ra nếu chúng tôi nói với bạn rằng có một cách thậm chí còn tốt hơn có thể giúp bạn tiết kiệm thêm thời gian?

Chà, công cụ đọc của Resoomer cũng cung cấp cho bạn khả năng tự động chia sẻ tóm tắt của mình trên tối đa 10 nền tảng, bao gồm các mạng xã hội phổ biến nhất.

Chỉ cần nhấp vào nút chia sẻ bên dưới bản tóm tắt của bạn và bắt đầu từ đó, thật đơn giản.

6. Bản dịch

Bạn đã bao giờ cảm thấy như mình đã tìm thấy một bài viết hoàn hảo, chỉ để thất vọng vì nó viết bằng ngôn ngữ mà bạn không hiểu?

Đừng lo lắng.

Công cụ dịch thuật của Resoomer ở đây để giải quyết mọi vấn đề của bạn.

Công cụ dịch thuật của chúng tôi, do Google cung cấp, hỗ trợ hơn 130 ngôn ngữ để bạn có thể truy cập và hiểu thông tin một cách dễ dàng!

Tất cả những gì bạn phải làm là dán văn bản của mình và nhấp vào công cụ “dịch” ở cuối bản tóm tắt để tóm tắt VÀ dịch văn bản nước ngoài trước đây ngay lập tức!

7. Tự động viết lại

Tính năng viết lại của Resoomer có thể tự động tạo các phiên bản mới của bất kỳ văn bản nào bạn nhập.

Vậy bạn có thể làm gì với nó?

Chà, với công cụ viết lại của chúng tôi, bạn có thể thay đổi từ ngữ trong văn bản, thay đổi cấu trúc câu hoặc sắp xếp văn bản của mình, tất cả chỉ bằng một nút bấm!

Bạn có thể sử dụng công cụ viết lại của chúng tôi khi bạn muốn:

Cải thiện dòng chảy và tính nhất quán của văn bản của bạn bằng cách sửa cấu trúc câu và ngữ pháp,

Cải thiện khả năng đọc bằng cách diễn đạt lại các câu hoặc biệt ngữ phức tạp, hoặc

Tối ưu hóa văn bản cho công cụ tìm kiếm bằng cách sửa đổi từ khóa và cụm từ để cải thiện thứ hạng.

8. Diễn giải văn bản

Thật vậy, tất cả chúng ta đều đã có những ngày bận rộn đến nỗi một nhiệm vụ đơn điệu như diễn giải là điều cuối cùng chúng ta nghĩ đến.

Trong những ngày như thế này, một tính năng hữu ích khác của Resoomer là diễn giải văn bản.

Vì vậy, cho dù bạn đang tìm cách tạo nội dung độc đáo hay tạo nhiều phiên bản của cùng một văn bản để sử dụng trong các ngữ cảnh khác nhau hoặc cho các đối tượng khác nhau, bạn có thể tin tưởng vào công cụ diễn giải của chúng tôi mà không sợ đạo văn!

9. Rút gọn văn bản

Một tính năng khác mà bạn sẽ thấy hữu ích là rút gọn văn bản, tính năng này có thể giúp bạn giảm độ dài của văn bản bằng cách loại bỏ thông tin thừa hoặc không cần thiết.

Tất nhiên, bạn có thể thực hiện việc này theo cách thủ công, nhưng với tính chất công việc có nhịp độ nhanh như hiện nay, sử dụng một công cụ tự động như của chúng tôi là lựa chọn tốt nhất cho bạn.

10. Khai thác dữ liệu văn bản để tìm kiếm và tổng hợp tự động

Trích xuất dữ liệu văn bản là một tính năng khác của Resoomer mà bạn chắc chắn sẽ thấy hữu ích trong nhiều lĩnh vực khác nhau như kinh doanh, nghiên cứu, y tế, mạng xã hội, v.v.

Nhưng nó chính xác là gì?

Chà, nó đề cập đến quá trình tự động trích xuất thông tin liên quan từ một văn bản và sau đó sắp xếp nó theo cách giúp tìm và tóm tắt văn bản dễ dàng hơn.

Với tính năng này, bạn có thể trích xuất các cụm từ, tên, thực thể hoặc chủ đề chính từ văn bản và sắp xếp chúng thành một định dạng có cấu trúc để bạn và người đọc của bạn dễ hiểu.

11. Phân tích văn bản tự động

Tùy chọn phân tích văn bản Công cụ đọc của Resoomer cho phép bạn xem các điểm chính trong bản tóm tắt văn bản của mình như được xác định bởi các thuật toán của Resoomer.

Các cụm từ được đánh dấu màu đỏ để bạn có thể nhanh chóng tham khảo chúng để phân tích phản hồi của khách hàng, bài đăng trên mạng xã hội và các bộ dữ liệu lớn khác nhằm hiểu rõ hơn và đưa ra quyết định sáng suốt.

Sự cần thiết

Cho dù bạn là người ham đọc sách, sinh viên, nhà nghiên cứu hay nhân viên công ty, một công cụ đọc tốt có thể giúp bạn hiểu rõ hơn, học hỏi và sử dụng nội dung kỹ thuật số trong cuộc sống cá nhân và nghề nghiệp của bạn.

Các công cụ đọc cung cấp nhiều tính năng có thể giúp bạn cải thiện hiệu quả đọc cũng như khả năng hiểu của mình, đồng thời giúp việc đọc trở nên dễ tiếp cận hơn với mọi người, ở mọi nơi.

Nếu bạn đang tìm kiếm công cụ đọc tốt nhất, hãy cho người phục hồi Một sự cố gắng!

Những bài viết liên quan