Up

Vui lòng mở trang trong trình duyệt của bạn để sử dụng tính năng này.

Close

  1. Hỗ trợ
  2. Giáo dục
  3. 3 mẹo để tăng cường học tập của bạn vào năm 2023 và hơn thế nữa!

 

3 mẹo để tăng cường học tập của bạn vào năm 2023 và hơn thế nữa!

  • 4 phút đọc  •  5 March 2023

 

Thay đổi thường khó khăn, nhưng nó cũng có thể tạo ra cơ hội . Khi công nghệ tiến bộ, cách chúng ta học cũng vậy. Từ việc khai thác trí tuệ nhân tạo đến áp dụng học tập di động và lớp học ảo, những mẹo này sẽ giúp học sinh, giáo viên, phụ huynh và tổ chức tối đa hóa tiềm năng của họ để tạo ra kết quả tích cực cho học sinh.

Trong bài đăng trên blog này, chúng ta sẽ khám phá 3 mẹo sẽ giúp bạn thành công trong học tập vào năm 2023 và hơn thế nữa. Hãy khám phá chúng một cách chi tiết.

Hành động vì môi trường của bạn

Hành động dựa trên môi trường của bạn có thể là một chiến lược rất hiệu quả để kích thích việc học của bạn. Môi trường mà chúng ta đang ở có thể có ảnh hưởng lớn đến khả năng học hỏi và lưu giữ thông tin mới của chúng ta. Do đó, sẽ rất hữu ích nếu dành thời gian để suy ngẫm về môi trường mà chúng ta học tập và thực hiện những thay đổi cần thiết để tạo điều kiện thuận lợi nhất cho việc học tập.

Nó có thể là một câu hỏi về việc thay đổi nơi học tập. Ví dụ, nếu bạn có xu hướng dễ bị phân tâm khi ở nhà, thì việc tìm một khu vực làm việc yên tĩnh hơn, ít bị phân tâm hơn có thể hữu ích. Một không gian làm việc chuyên dụng cũng có thể rất hữu ích, dù ở nhà riêng của bạn hay trong thư viện hay quán cà phê. Điều quan trọng là tìm được một nơi mà bạn cảm thấy thoải mái và nơi bạn có thể tập trung vào công việc của mình.

Điều quan trọng là tạo ra một không gian làm việc dễ chịu và phù hợp với nhu cầu của bạn . Điều này có thể có nghĩa là đầu tư vào các vật liệu chất lượng, chẳng hạn như một chiếc ghế tốt hoặc một chiếc bàn thoải mái, hoặc đặt xung quanh bạn những chậu cây hoặc đồ trang trí truyền cảm hứng và giúp bạn cảm thấy dễ chịu. Bằng cách làm cho không gian làm việc của bạn dễ chịu và thoải mái, bạn sẽ có nhiều khả năng dành thời gian ở đó và làm việc ở đó hiệu quả hơn.

Lập kế hoạch hoạt động phù hợp với mục tiêu của bạn

Lập kế hoạch cho các hoạt động phản ánh mục tiêu của bạn là một chiến lược khác sẽ giúp ích cho việc giảng dạy của bạn. Bằng cách có một ý tưởng rõ ràng về những gì bạn muốn đạt được và lập kế hoạch cho các hoạt động của mình một cách phù hợp, bạn sẽ có động lực và hiệu quả hơn trong việc học của mình. Bạn đặt mình vào chuyển động, điều này có thể thay đổi đáng kể nhận thức của bạn về mọi thứ .

Đặt mục tiêu ngắn hạn và dài hạn ! Các mục tiêu ngắn hạn có thể là các bước trung gian giúp bạn đạt được các mục tiêu dài hạn hơn. Ví dụ: nếu mục tiêu dài hạn của bạn là tốt nghiệp đại học, thì mục tiêu ngắn hạn của bạn có thể là vượt qua kỳ thi hoặc hoàn thành một dự án cụ thể. Bằng cách đặt ra các mục tiêu cụ thể và nỗ lực để đạt được chúng, bạn có thể giảm bớt việc suy nghĩ quá mệt mỏi và do đó tập trung vào hành động của mình.

Chia sẻ thời gian với những người phản ánh bạn

Học cách cộng tác với những người như bạn là không thể tránh khỏi. Làm việc với những người có cùng sở thích và mục tiêu với bạn sẽ giúp bạn có động lực và hỗ trợ lẫn nhau trong nỗ lực học tập.

Cho dù thông qua các nhóm thảo luận hoặc diễn đàn trực tuyến, hãy tìm một nhóm người để nói chuyện thường xuyên. Đó có thể là một câu lạc bộ học tập hoặc thậm chí chỉ là một nhóm bạn quan tâm đến cùng chủ đề với bạn. Bằng cách làm việc thường xuyên với những người này, bạn có thể trao đổi ý kiến, đặt câu hỏi và giải phóng trí tò mò của mình .

Đừng quên rằng cũng có những huấn luyện viên và cố vấn có thể thúc đẩy bạn làm việc. Một người cố vấn có thể cho bạn lời khuyên và giúp bạn vượt qua những trở ngại nảy sinh trong quá trình học tập. Bằng cách làm việc với một người có kinh nghiệm, bạn có thể hưởng lợi từ kinh nghiệm và kiến thức của họ, điều này có thể giúp bạn tiết kiệm thời gian hoặc thậm chí mang lại cho bạn tầm nhìn phát triển về các mục tiêu của mình .

Bây giờ hãy tự hỏi mình những câu hỏi đúng …

Bạn đang thực hiện những bước nào để cải thiện việc học của mình? Làm thế nào để bạn hành động trên môi trường của bạn để thúc đẩy việc học của bạn? Bạn đã đặt mục tiêu gì và bạn lập kế hoạch hoạt động như thế nào để đạt được chúng? Làm thế nào để bạn làm việc với những người cùng chí hướng để học những điều mới? Làm thế nào để bạn đa dạng hóa nguồn thông tin của mình để kích thích sự tò mò của bạn? Làm thế nào để bạn dành thời gian để suy ngẫm và thực hành những gì bạn đã học được? Bằng cách thực hiện đúng các bước, bạn có thể cải thiện đáng kể khả năng học hỏi và ghi nhớ thông tin của mình.

Những bài viết liên quan